Ngày 09/12/2016, Học viện An ninh Nhân dân (ANND) phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa cao học 25 - khu vực Tây Nam Bộ, khóa đào tạo tình độ thạc sĩ đầu tiên do Học viện ANND và Trường ĐHCT liên kết đào tạo cho Công an các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ.

Đến dự lễ có đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; UBND thành phố Cần Thơ; Cục Đào tạo, Bộ Công an; Công an TP. Cần Thơ, Bạc Liêu; Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ; Cục A91, Tổng Cục An ninh, Học viện ANND, Trường ĐHCT và đông đủ 81 học viên cao học khóa 25 khu vực Tây Nam Bộ cùng tham dự.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng khóa cao học 25 - khu vực Tây Nam Bộ liến kết đào tạo bởi Học viên ANND và Trường ĐHCT

Đào tạo bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao cho lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là một đòi hỏi cấp bách của thực tiễn, nhất là bối cảnh tình hình thế giới và khu vực hiện nay đang diễn biến phức tạp.

Học viện ANND là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học lớn của ngành công an, việc tổ chức đào tạo sau đại học là thế mạnh của Học viện ANND với trên 20 năm đào tạo trình độ sau đại học. Học viện ANND đã đào tạo 25 khóa thạc sĩ và 21 khóa tiến sĩ, trong đó có gần 2.000 học viên được cấp bằng thạc sĩ, 188 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng. Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học lớn và có uy tín của khu vực Tây Nam Bộ và của cả nước. Việc liên kết giữa Học viện ANND và Trường ĐHCT trong đào tạo sau đại học an ninh là chủ trương đúng đắn của Bộ Công an trong lộ trình nâng cao trình độ, học vấn cho cán bộ công an công tác tại khu vực Tây Nam Bộ.

Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Học viện ANND đọc diễn văn khai giảng khóa học

Lớp cao học khóa 25 - khu vực Tây Nam Bộ được liên kết tổ chức lần đầu tiên bởi Học viện ANND và Trường ĐHCT, nhằm thực hiện vụ đào tạo đội ngũ cán bộ công an có trình độ cao cho khu vực Tây Nam Bộ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Lớp học có tổng số 81 học viên đến từ Công an TP. Cần Thơ, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Cục A91, A98 - Tổng Cục An ninh và Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 3.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ vinh dự trong mối liên kết với Học viện ANND tổ chức lớp cao học khóa 25 tại Trường ĐHCT

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện ANND phát biểu chúc mừng các tân học viên

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)